Mẩu bánh mì

Xuất bản thông tin

null TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM NĂM 2022 TẠI ĐỒNG THÁP

Trang chủ Tin tức

TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM NĂM 2022 TẠI ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 7/10/2022 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Lai Vung tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Đồng Tháp năm 2022 (hoạt động nằm trong kế hoạch của Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống, đuối nước trẻ em tỉnh Đồng Tháp” năm 2022, Dự án do Quỹ từ thiện Blommberg, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) hỗ trợ, thông qua Ban quản lý dự án - Cục Trẻ em, Bộ Lao động – TB&XH hỗ trợ thực hiện).

 

Trong Lễ phát động đồng/chí Huỳnh Duy Khương Phó giám đốc Sở Lao động – TB&XH đề nghị các sở, ngành, địa phương cần quan tâm, phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung: Tiếp tục tăng cường sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện các giải pháp, hoạt động thiết thực hiệu quả để phòng, chống đuối nước trẻ em. Đẩy mạnh truyền thông với nhiều hình thức, trên các phương tiện thông tin nhằm nâng cao nhận thức, nhất là đối với các gia đình, người chăm sóc trẻ và cộng đồng xã hội tại địa bàn cơ sở về phòng chống đuối nước trẻ em tại các địa phương triển khai dự án nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng an toàn về phòng chống đuối nước cho người dân và trẻ em. Thường xuyên tập huấn, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em. Huy động các nguồn lực xã hội hóa để tăng cường tổ chức dạy bơi an toàn cho trẻ em. Vận các động gia đình, người thân thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa lũ năm nay; đưa trẻ em đi học bơi an toàn, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước trong điều kiện có thể. Thường xuyên rà soát, kiểm tra và cải tạo các điểm, các nơi có nguy cơ gây đuối nước để có biện pháp khắc phục kịp thời phòng, chống đuối nước trẻ em; kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em tại cơ sở để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm (nếu có).

Từ đầu năm đến ngày 7/10/2022 toàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 18 trường hợp trẻ em bị đuối nước. Buổi Lễ phát động nhằm lan toả các nội dung về phòng, chống đuối nước trẻ em đến người dân và cộng đồng.