Mẩu bánh mì

Xuất bản thông tin

null Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em Và Trại hè “Ước mơ hồng” tỉnh Đồng Tháp năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em Và Trại hè “Ước mơ hồng” tỉnh Đồng Tháp năm 2023

Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp đã triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2023 với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, gia đình và xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và tầm quan trọng của công tác phòng, chống xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích đối với trẻ em. Đồng thời, kế hoạch cũng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em và tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè vui chơi an toàn, lành mạnh và bổ ích.

Kế hoạch sẽ tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2023 với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, thể hiện tinh thần thiết thực, phù hợp và hiệu quả. Đồng thời, sẽ huy động tối đa các nguồn lực từ gia đình, cộng đồng và xã hội để chung tay tạo dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, cũng như giáo dục toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giảm thiểu tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại trong cộng đồng, trên mạng internet và tử vong do tai nạn, thương tích, đuối nước.

Ngoài ra, kế hoạch cũng sẽ biểu dương tinh thần vượt khó trong học tập và đời sống của trẻ em, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giao lưu, học hỏi, tham quan, vui chơi giải trí và có cơ hội được trình bày kiến, nguyện vọng của mình.

Kế hoạch này không chỉ mang tính quyết định đến việc bảo vệ trẻ em mà còn là cơ hội để cả xã hội cùng nhau nỗ lực hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

>> Xem chi tiết kế hoạch tại đây

Nguồn: [79/KH-SLĐTBXH - 09/05/2023] Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em Và Trại hè “Ước mơ hồng” tỉnh Đồng Tháp năm 2023